Mỗi mùa V.League đến, người ta lại chú ý đến bóng đá Sài Gòn. Bởi trong những năm qua, Sài Gòn đã có cống hiến đáng kể cho các giải V.League. Thế nhưng bạn đã hiểu rõ về câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn chưa? Hãy đón đọc bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm thông tin về câu lạc bộ đình đám này nhé.

>>>>> Xem thêm: Các lớp học bóng đá dành cho trẻ em U5-U16 tuổi tốt nhất hiện nay

Quá trình hình thành và phát triển

Năm 2008, câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn hoạt động dưới tên Câu lạc bộ bóng đá Viettel. Tuy nhiên, không lâu sau, lại được chuyển sang tỉnh Thanh Hóa. Do đó mang tên câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa. Đến năm 2010, đội bóng được Công ty Cổ phần Thể thao T&T mua lại. Tên đội lại một lần nữa thay đổi thành Câu lạc bộ Hà Nội.

Quá trình hoạt động tại V.League của đội cũng có nhiều thăng trầm. Sau khi đổi tên thành Câu lạc bộ Hà Nội, đội đã chơi khá tốt. Điển hình là chức á quân tại giải hạng nhất năm 2012. Tuy nhiên đội vẫn không thể thăng hạng do có cùng ông bầu với Hà Nội T&T đang chơi tại V.League.

Đến ngày 04-04-2016, đội mới chính thức được đổi tên thành câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn. Câu lạc bộ đã đăng kí sân vận động Thống Nhất làm sân thi đấu chính thức.

câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Thành tích nổi bật

Đội bóng Sài Thành được đánh giá là đội bóng trẻ có nhiều tiềm năng. Đội nổi tiếng với những cầu thủ nhiệt huyết, tài năng cống hiến lối chơi đẹp mắt, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, câu lạc bộ này dường như chưa có nhiều cơ duyên với V.League.

Kể từ khi thành lập, bóng đá Sài Gòn chỉ đạt được một số thành tích nhỏ. Câu lạc bộ này chủ yếu chơi ở các giải hạng nhất, hiếm khi nào được trụ hạng tại V.League. CỤ thể, tại giải hạng nhất, đội bóng đã vô địch vào năm 2015. Thêm vào đó là chức Qa quân của giải này vào năm 2012.

Dù chưa đạt được nhiều thành tích, nhưng đây là đội bóng có rất nhiều tiềm năng. Những gì bóng đá Sài Gòn cống hiến cho khán giả trong những năm qua cũng rất đáng được ghi nhận.

đội hình câu lạc bộ bóng đá sài gòn

Các cầu thủ sáng giá

Dưới đây là danh sách những cầu thủ trẻ đang đầu quân cho đội bóng Sài Thành.

- Trong danh sách thủ môn có 3 cái tên sáng giá: Tống Đức An, Nguyễn Văn Hoàng cà Tạ Văn Phong. Trong đó thủ môn Nguyễn Văn Hoàng là cái tên nổi bật nhất. Nguyễn Văn Hoàng cũng đã cùng U23 Việt Nam đoạt danh hiệu á quân tại giải U23 Châu Á.

- Danh sách tiền đạo hiện tại có đến 2 cái tên ngoại quốc. Đó là Dominique Da Sylva và Marvin Ogunjimi. Tiền đạo thứ 3 là cầu thủ Việt Nam Phạm Văn Thuần. Những nhân tố ngoại này hứa hẹn sẽ đem đến những luồng gió mới cho bóng đá Sài Gòn.

- Các cái tên chủ chốt trong hệ thống tiền vệ bao gồm: Nguyễn Ngọc Duy, Lê Hoàng Thiên, Lê Thế Mạnh, Lê Hoàng Thiên, Lê Thế Mạnh, Bùi Trần Vũ,… Nguyễn Ngọc Duy hiện tại cũng đang đeo băng đội trưởng của câu lạc bộ.

- Hàng phòng ngự của đội bao gồm: hậu vệ Ngô Anh Vũ, Nguyễn Văn Ngọ, Nguyễn Tiến Duy, Võ Hoàng Quảng, Trần Văn Hòa,… cùng các hậu vệ khác.

Một thông tin thú vị khác nữa, cầu thủ Nguyễn Quang Hải cũng đã từng chơi cho CLB Sài Gòn. Nguyễn Quang Hải là một trong những tiền đạo sáng giá nhất hiện nay. Trước đó anh đã chơi cho Sài Gòn vào năm 2015. Chính anh là người đã giúp đội dành chức vô địch tại giải hạng nhất năm 2015.

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về câu lạc bộ này. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

>>>>> Xem thêm thông tin