Một trong những môn thể thao được giới trẻ ưa thích hiện nay đó là trượt patin. Để chơi được thì cần có 1 đôi giày trượt tốt và mặt sân phù hợp nhất . Bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về giày patin và những loại giày đang phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay!

>>>>> Tham khảo những thông tin, tin tức sự kiện mới nhất tại website: https://hanoifootball.vn/

Giày patin là gì?

Giày trượt patin là đôi giày có bánh lăn và thân giày chắc chắn. Trượt patin thì không thể thiếu 1 chiếc giày tốt để thực hiện thao tác trượt trên các bề mặt. Với thiết kế đa số là phần thân giày cố định, cổ dài. Phần bánh xe hoạt động trơn tru để người dùng thao tác trượt.

1 chiếc giày patin gồm có các bộ phận chính: thân giày, boot(lót trong), bánh xe, vòng bi, Frame(càng), khóa.... Thân giày có cố giày khá cao, có dây buộc và có khóa buộc chắc chắn. Thông thường chất liệu làm thân giày bằng nhựa tổng hợp khá cứng để bảo vệ cổ chân khỏi va đập trong quá trình di chuyển. Các bánh xe linh hoạt, người chơi có thể điều khiển dễ dàng theo ý muốn. Tuy nhiên để chơi patin tốt thì cần người chơi tập luyện thành thạo các động tác cơ bản và có khả năng kiểm soát cũng như giữ thăng bằng tốt.

Giày patin

Những loại giày trượt patin thường gặp

Hiện nay, giày patin với đa dạng những mẫu thiết kế dành cho trẻ em và người lơn. Đáp ứng đủ mọi nhu cầu cho người chơi. Nhưng thông thường sẽ có các loại giày patin như:

  • Giày trượt patin 4 bánh 2 hàng: Với thiết kế 4 bánh chia thành 2 hàng của 1 chiếc giày được chia làm 2 hàng vuông góc dưới đế giày. Các bánh xe được sắp xếp cân đối ở đầu và mũi xe. Có tác dụng làm tăng khả năng giữ thăng bằng của người chơi. Người chơi có thể dễ dàng đứng mà không bị ngã khi mới tập luyện. Tuy nhiên, nó có độ linh hoạt lại không cao hạn chế về tốc độ di chuyển. Kỹ thuật phanh bằng cách ấn gót giày ra sau.. Và sản phẩm trở nên ít phổ biến, dành cho người mới tập chơi nhiều hơn.
  • Giày trượt patin 4 bánh 1 hàng: Loại giày này được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thiết kế 4 bánh xe phía dưới giày đế để di chuyển. Tất cả được sắp xếp thành 1 hàng, nâng đỡ cơ thể ổn định. Tuy nhiên, yêu cầu người chơi phải có kỹ thuật sử dụng tốt. Giày sẽ điều khiển khó hơn, nhưng lại cực kỳ linh hoạt. Kỹ thuật phanh bằng cách ấn mũi giày về phía trước.. Thông thường thường được sử dụng cho người lớn và với vận động viên chuyên nghiệp.
  • Giày trượt patin 2 bánh – Thiết kế 2 bánh xe xếp thành hàng dọc. Giày có khối lượng nhẹ. Thương là lựa chọn cho trẻ nhỏ di chuyển linh hoạt dễ dàng hơn.

>>>> tham khảo thêm các mẫu giày patin hot nhất https://gox.com.vn/giay-patin-flying-eagle/

Cách chọn mua giày trượt patin phù hợp

Chọn Loại giày 1 hàng hoặc 2 hàng

Đầu tiên chúng ta cần xác định nhu cầu mua giày patin trong việc tập luyện mới chơi hay là khi đã thành thạo chơi. Giày 1 hàng thường dành cho những người đã biết chơi và có thể di chuyển với tốc độ nhanh. Còn giày 2 hàng thì ngược lại.

Quan tâm chất liệu giày khi mua

Chất liệu sản xuất giày trượt quyết định đến chất lượng hiệu quả sử dụng. Thời gian, độ bền và tính an toàn của giày khi chơi là rất quan trọng. Cần tìm hiểu và kiểm tra chất liệu ở các vị trí như: Thân giày, Phần boot, Bánh xe – Vòng bi, đệm vòng bi, trục bánh xe, Khung giày….

Kiểm tra kích cỡ giày

Sử dụng giày trượt patin chuẩn size là là yêu cầu cần thiết để việc trượt và luyện tập hiệu quả, tránh gây chấn thương hay ảnh hưởng đến quá trình di chuyển.

  • Kích thước chân nam: nhỏ nhất từ 231 – size 37 đến 285 – size 45.
  • Kích thước chân nữ: nhỏ nhất từ 205 – size 33 đến 258 – size 41.

Kiểm tra thiết kế giày patin

Mỗi người có 1 sở thích thiêt kế, màu sắc khác nhau. Chính vì thế trên thị trường có rất nhiều loại mẫu mã. Tuy nhiên bạn nên chọn loại form giày ôm chân, nhỏ gọn dễ di chuyển.

Với người chơi là nữ hoặc trẻ em nên chọn loại với màu sắc sinh động, sặc sỡ dễ thu hút chú ý và sự ham thích của trẻ.

Trên đây là 1 số thông tin, tìm hiểu về giày trượt patin. Nếu các bạn muốn mua 1 đôi giày tốt, có giá cạnh tranh nhất thị trường. Hãy đến ngay với website: https://gox.com.vn/ để có được sự lựa chọn ưng ý. Chúc các bạn thành công!