Hướng dẫn chi tiết các bước sút bóng mạnh và chính xác nhất, đảm bảo trúng mục tiêu khung thành 100%.

 

Những kỹ thuật đá bóng đỉnh cao sẽ giúp bạn tạo ra những đường bóng thật đẹp mắt. Hơn hết nó sẽ giúp bạn tạo nên những bàn thắng, tránh được những đối thủ trên sân. Thế nhưng đây không phải là một việc đơn giản và dễ thực hiện và ai cũng biết cách làm. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách để sút bóng mạnh và chính xác nhất.

Các bước sút bóng đúng kỹ thuật

Những đường bóng mạnh và chính xác bắt buộc phải đúng kỹ thuật, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế để làm được điều này bạn cần phải thực hành rất nhiều. Vậy quy trình đá bóng đúng kỹ thuật sẽ như thế nào? Cùng tiếp tục theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Hướng dẫn sút bóng kỹ thuật

Bước 1: Lấy đà

Để thực hiện một cú sút mạnh và chính xác nhất trước tiên bạn cần phải chạy đà. Khoảng cách để cầu thủ chạy đà sẽ cách bóng trung bình từ 3 đến 6 bước (Số bước sẽ thay đổi tùy theo mỗi người, lấy đà sẽ hơi chéo về bên chân không thuận. Tốc độ chạy lấy đã sẽ tăng dần nhưng phải đều đến vị trí của bóng. Như vậy, lực khi cầu thủ sút sẽ mạnh hơn. 

Bước đà cuối sẽ phải có khoảng cách lớn hơn các bước đà trước, như vậy khi sút bóng sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

Bước 2: Đặt vị trí chân trụ

Thông thường chân dùng để trụ sẽ là chân không thuận của cầu thủ. Chân trụ sẽ là chân chịu nhiều lực nhất bởi nó sẽ chịu lực của toàn bộ cơ thể, gối của chân trụ sẽ hơi khụy xuống để cơ thể được đứng vững hơn. Khoảng cách từ chân trụ đến bóng sẽ từ 25 - 30 cm, mũi chân hướng thẳng đến vị trí bóng. 

Tuy nhiên đây chỉ là lý thuyết, trên thực tế vị trí đặt chân trụ sẽ được thay đổi tùy theo phương pháp đá bóng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc sút bóng được phát huy tối đa, đem đến hiệu quả tốt nhất. 

Bước 3: Vung chân sút bóng

Động tác vung chân rất quan trọng, nó sẽ quyết định rằng đây có phải là một cú sút bóng bổng và mạnh hay không. Khi đã xác định được đúng vị trí và chân trụ đã ổn định cầu thủ sẽ vung chân thuận (Chân sút) ra đằng sau. Biên độ vung càng rộng và cao thì bóng sẽ được sút với một lực thật mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa. Đường bóng mạnh hay nhẹ phụ thuộc chính vào động tác vung chân sút bóng.

Vung chân và sút bóng

Khi sút, cầu thủ sẽ sử dụng hông mình làm điểm tựa, di chuyển đùi và cẳng chân từ phía sau ra phía trước. Khi nào đầu gối và bóng tạo thành một góc vuông 90 độ thì sẽ bắt đầu vùng chân thật mạnh về phía trước để tạo lực sút. Mũi chân trụ sẽ hướng theo phía mà bóng đi, chân sút bóng sẽ cố định, biên độ vung của đùi sẽ hẹp. Khi thực hiện xong cú sút chân dừng lại ngay lập tức. Thời gian mà chân và bóng tiếp xúc sẽ ngắn, lực tác dụng mạnh. 

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc giữa chân và bóng

  • Sút vào trọng tâm bóng: Bóng bay song song mặt đất ⇒ Có lực sút mạnh nhất.
  • Sút trên ⅔ bóng: Bóng bay sệt.
  • Sút dưới ⅓ bóng: Bóng bay bổng.
  • Sút thẳng bằng mu bàn chân: Bóng bay thắng, mạnh và bổng. 
  • Sút bằng má trong: Bóng bay bổng và xoay vòng.

Cần chọn điểm tiếp xúc giữa chân với bóng

Bước 5: Kết thúc

Chân sút theo đà hướng về đằng trước, cơ thể cũng theo đó đổ dồn về phía trước. Các bộ phận phối hợp với nhau nhịp nhàng để giữ thăng bằng cho cơ thể. Sẵn sàng cho các cú sút tiếp theo. 

Trên đây là cách đá bóng mạnh và chính xác nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn nâng cao trình độ đá bóng. Nếu là một người yêu bóng đá nhưng không phải type người đá bóng, bạn có thể theo dõi các trận bóng qua màn ảnh nhỏ hay tại websites nhà cái uy tín nhất việt nam