Kỹ thuật lừa bóng qua người là những Skil bóng đá giúp bạn có thể vượt qua được bất cứ đối thủ nào. Để chơi bóng thành thạo và giỏi thì bạn cần phải tập luyện và rèn luyện kỹ năng đá bóng thường xuyên. Dưới đây là những hướng dẫn cách đi bóng qua người đơn giản nhất nhưng cực kỳ hiệu quả, mời các bạn tham khảo:

>>>>> Nếu bạn là phụ huynh đang muốn tìm Lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà nội Chắc chắn không thể bỏ qua trung tâm bóng đá Hanoifootball được. Đây là một trong những trung tâm chuyên đào tạo đá bóng tốt nhất và uy tín nhất.

5 cách đi bóng qua người đơn giản nhất

Đi bóng qua người không phải là khó cũng không phải là dễ. Nguyên lý cơ bản nhất của kỹ thuật này đó là sử dụng những động tác đánh lừa hướng di chuyển của đối phương. Để từ đó đưa bóng đi qua đối thủ, và thực hiện những cú sút hoặc những động tác khác.

Các bạn hãy xem ngay Video dưới đây để học và thực hành chính xác nhất:

 

Tất cả những cách đi bóng qua người đơn giản ở trên đều có ưu điểm là khiến đối thủ bị lừa theo hướng di chuyển, động tác giả của chân. Vì thế, dễ dàng dẫn bóng vượt qua đối thủ và khó có thể tiếp tục bám sát. Tuy nhiên, có nhược điểm là nếu đối phương phạm lỗi từ phía sau, thì chúng ta rất dễ bị chấn thương nghiêm trọng.

Kỹ thuật qua người của Messi

Messi là một trong những huyền thoại đẳng cấp thế giới. Với những pha đi bóng của anh đều đã đi vào lịch sử. Với đôi chân mê thuật thì những Kỹ thuật lừa bóng qua người của messi chắc không còn gì phải bàn cãi nhiều. Anh hoàn toàn có thể solo được với 4-5 cầu thủ đối phương. Chúng ta hãy cùng xem ngay video dưới đây để biết thêm những kỹ thuật mà Messi đã sử dụng, chúng hầu hết đều rất cơ bản và hiệu quả:

>>>>> Xem thêm Các kỹ thuật đá bóng cơ bản ai cũng có thể thực hiện được

Kỹ thuật qua người của Ronaldo

Ronaldo cũng không kém Messi với những pha bóng qua người cực kỳ khéo léo. Nếu bạn là fan hâm mộ của Cr.7 thì bạn không thể bỏ qua những kỹ thuật mà anh đã áp dụng thành công. Hãy cố gắng học tập và thực hành nhiều lần để có thể sử dụng tốt trong những trận đấu. Xem ngay video cách đi bóng qua người đơn giản nhất của Ronaldo:

Những kỹ thuật lừa bóng qua người hiệu quả khác

Kỹ thuật Xỏ kim

Trong kỹ thuật lừa bóng qua người còn có rất nhiều động tác mà rất dễ áp dụng và thực hiện thành công. Ví dụ như: xỏ kim hay gọi là xỏ háng,…Chủ yếu là lợi dụng khe hở giữa 2 chân của đổi phương rồi dùng bóng sỏ qua tạo bất ngờ cho đối thủ và bứt tốc chạy qua người vượt đối thủ. Tuy nhiên, để sử dụng tốt và không bị bắt bài thì bạn cần luyện tập thành tạo và có tư duy, chớp cơ hội tốt.

Kỹ thuật giả vờ sút

Một trong những cách lừa bóng – kỹ thuật qua người hiệu quả và dễ thực hiện nhất đó chính là động tác giả sút. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sút giả vờ trong mọi tình huống. Mục đích là đánh lừa đối thủ chặn bóng theo hướng giả sút. Sau đó sẽ chọn hướng còn lại để đi bóng.

Kỹ thuật đi bóng qua người Matthews

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên dắt bóng về phía trước với tốc độ thật đều, Nhớ giữ bóng trong tầm khống chế.
 • Chạm bóng nhẹ theo 1 hướng bằng mu bàn chân. Lúc này chạm nhẹ bóng theo hướng khác với má ngoài.
 • Khi bạn trở nên thành thạo hơn, cố sử dụng 2 chạm trong 1 nhịp di chuyển.
 • Chìa khóa ở đây là cố làm cho hậu vệ nghĩ rằng bạn sẽ đi về 1 hướng trước khi chạy thật nhanh về hướng khác.

Bài tập:

 • Chia nhóm thành các cặp và đứng cách nhau 20 bước.
 • Nhìn về phía cone ở giữa, mỗi cầu thủ có 1 quả bóng.
 • Cầu thủ đầu tiên của mỗi hàng di chuyển về phía cone. Trước khi thực hiện động tác Matthews về phía trước của cone.
 • Sau khi thực hiện động tác dắt bóng. Cầu thủ bứt tốc đi về phía có khoảng trống

Ngoài ra còn có rất nhiều cách đi bóng qua người đơn giản khác, các bạn có thể tham khảo thêm như:

 • Kỹ thuật xoay người  Zidane
 • Kỹ thuật qua người rollovers
 • Kỹ thuật qua người Step-over cực nhanh

Kỹ thuật lừa bóng qua người

Trên đây là tất cả những kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản nhất mà ai cũng có thể học tập và làm theo được. Các bạn muốn đá bóng hay, đá bóng tốt thì việc luyện tập thường xuyên chắc chắn sẽ giúp cho bạn trở nên hoàn thiện hơn. Hãy xem kỹ các video trên và thực hành ngay nhé. Thấy hay hãy like và chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết. Và luôn luôn truy cập vào website hanoifootball.vn để xem thêm nhiều kỹ thuật đá bóng khác. Chúc các bạn thành công!

>>>>> Xem thêm Cách phòng thủ trong bóng đá 5 người hiệu quả nhất

Tags: kỹ thuật qua người cơ bản, cách lừa bóng, cách đi bóng qua người đơn giản, kỹ thuật lừa bóng qua người, cách lừa bóng qua người, kỹ thuật lừa bóng, kỹ thuật qua người trong bóng đá, skill qua người tungage, kỹ thuật lừa bóng đơn giản, cách lừa bóng qua người cua ronaldo, kỹ thuật qua người của messi, top 10 cách lừa bóng, cách lừa bóng đơn giản, cách lừa bóng hay, cách lừa bóng qua người co ban, cách qua người trong bóng đá, hướng dẫn kỹ thuật qua người, kỹ thuật đi bóng qua người, kỹ thuật đi bóng qua người cơ bản, kỹ thuật qua người, kỹ thuật qua người của ronaldo, kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal, những kỹ thuật qua người đơn giản…..