Cựu chủ tịch Barcelona, Joan Gaspart tuyên bố rằng La Liga có thể đã bị hủy nếu Real Madrid đứng đầu bảng khi mùa giải bị tạm dừng.

Sau Bundesliga, La Liga là giải đấu thứ hai được Chính phủ “bật đèn xanh” để trở lại thi đấu vào  tháng tới, và Barcelona đang dẫn trước hai điểm so với Madrid khi còn lại 11 trận chưa thi đấu. Theo trang web giải trí bóng đá Fb88, cuộc đua giành danh hiệu vô địch giữa Barcelona và Real Madrid cũng như cuộc chiến trụ hạng vẫn được tiếp diễn.

Nhưng Gaspart, từng giữ chức Chủ tịch của Barca từ năm 2000 đến 2003, nói rằng mọi chuyện sẽ khác nếu Madrid dẫn đầu giải đấu tại thời điểm bị tạm dừng vào tháng Ba do sự bùng phát của đại dịch virus corona.

"Nếu Madrid hoàn thành ở vị trí dẫn đầu trước khi bị hạn chế thi đấu, La Liga có lẽ đã kết thúc," ông chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ Tư. Chia sẻ của Joan Gaspart ngầm ám chỉ rằng câu lạc bộ Los Blancos luôn nhận được sự ưu ái, thiên vị từ các quan chức cấp cao và rằng giải đấu La Liga chỉ tiếp tục diễn ra vì không thể trao danh hiệu vô địch cho Barcelona theo kết quả ở thời điểm tạm dừng giải đấu.

Ngôi sao của Barcelona, Lionel Messi đang chuẩn bị cho cuộc sống tại La Liga sau đại dịch virus corona và thừa nhận rằng sẽ khá lạ lẫm khi bắt đầu thi đấu trở lại.

"Tôi không nghĩ ai đó có thể nhìn thấy điều gì đó sắp xảy ra. Một số người cảnh báo rằng đại dịch trên toàn thế giới thỉnh thoảng có thể xảy ra, nhưng tôi thực sự không bao giờ có thể tưởng tượng được nó sẽ diễn ra như thế nào, hoặc tác động to lớn của nó đối với hầu như toàn bộ thế giới ", Messi nói với adidas.

"Sống hoặc làm việc mà có quá nhiều điều không chắc chắn không bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là khi phải đối mặt với một tình huống chưa từng xảy ra như thế này. Chúng tôi đều tự hỏi khi nào mình sẽ có thể quay lại làm việc, khi nào chúng tôi có thể bắt đầu tập luyện và thi đấu trở lại. Đối với bất kỳ cầu thủ bóng đá nào, điều quan trọng là phải tập trung khi bạn ra sân.

"Khi chúng tôi bắt đầu chơi trở lại, nó sẽ giống như bắt đầu lại từ đầu. Chúng tôi sẽ có một ít thời gian để sẵn sàng trước khi giải đấu bắt đầu, và đội hình của chúng tôi cũng sẽ có những cầu thủ chủ chốt đã từng chấn thương. Về mặt kỹ thuật, đó sẽ vẫn là cùng một mùa giải, nhưng tôi nghĩ rằng mỗi đội và mỗi cầu thủ sẽ cảm thấy mùa giải này rất khác biệt."

Messi cũng đã chia sẻ về sự trở lại của bóng đá Tây Ban Nha mà không có người hâm mộ trên sân: "Đã có các thảo luận về việc kết thúc mùa giải của giải đấu Tây Ban Nha mà không có khán giả, điều này mang đến một loạt các thách thức. Việc chuẩn bị tập luyện theo nhóm cũng giống như bất kỳ trò chơi nào khác, nhưng cá nhân mỗi người cần chuẩn bị và hình dung việc phải thi đấu mà không có người hâm mộ, bởi vì điều đó rất lạ.”

Khi Barcelona nhắm mục tiêu đến chức vô địch La Liga, họ đã có kế hoạch về việc chiêu mộ cựu ngôi sao Neymar, người có thể quay trở lại câu lạc bộ từ Paris Saint-Germain.

Gaspart hy vọng cầu thủ quốc tế người Brazil có thể quay trở lại Camp Nou, nơi anh rời đi vào năm 2017 với bản hợp đồng kỷ lục thế giới 222 triệu euro (tương đương 244 triệu đô la Mỹ).

"Tôi rất mong muốn được nhìn thấy Neymar ở Barca. Tôi hiểu rằng cậu ấy vẫn có thể đóng góp cho câu lạc bộ", ông nói.

"Điều tôi không biết là điều quan trọng. Tôi tha thứ cho lý do đưa cậu ấy trở lại. Tôi muốn cậu ấy tiếp tục chơi cho Barca."