web analytics

Bất ngờ Juventus được trả lại 15 điểm, trở lại TOP 3 Serie A

Juventus bất ngờ được bãi bỏ quyết định trừ 15 điểm ở Serie A, trong lúc đội bóng này chờ 1 án phạt khác. Uỷ ban Olympic Italy (CONI) đã đề nghị Serie A trả lại 15 điểm cho Juventus tối ngày 20/4/2023. Sau 1 phiên điều trần dài 3 tiếng. Thầy trò Max Allegri vì thế đã nhảy 5 bậc trên BXH và vươn lên vị trí thứ ba với 59 điểm, đẩy Roma xuống thứ 4. Cuộc đua vào TOP 4 hiện càng thêm khốc liệt khi Milan và Inter đang có nguy cơ dự Europa League mùa sau, dù họ đã vào bán kết Champions League mùa này.

Quyết định trừ Juventus 15 điểm ở Serie A bị bãi bỏ, trong lúc đội bóng này chờ một án phạt khác

Vào tháng 1/2023, LĐBĐ Italy (FIGC) quyết định trừ Juventus 15 điểm vì những sai phạm liên quan tới khâu kế toán, lập báo cáo tài chính và thao túng thị trường. Trước đó, Toà án Công lý Italy cáo buộc Juventus thổi phồng phí chuyển nhượng cầu thủ với các CLB Italy khác giai đoạn 2019-2021 để trốn thuế. Họ cũng khai báo sai các khoản lỗ cũng như dùng các khoản lợi nhuận giả từ các vụ chuyển nhượng để lách Luật công bằng tài chính (FFP).

Công tố viên chỉ đề xuất mức phạt 9 điểm với Juventus, vì thế quyết định của FIGC trừ 15 điểm gây ra tranh cãi. Juventus quyết định kháng cáo. Trong phiên điều trần hôm 19/4, FIGC không đưa ra bất cứ bằng chứng nào. Công tố viên của CONI Ugo Taucer cho rằng quyết định của FIGC “không có cơ sở rõ ràng và cần phải có một phán quyết mới cho Juventus”. Trong lúc chờ phán quyết mới, “Lão Bà” sẽ được trả lại 15 điểm.

Các luật sư của Juventus muốn huỷ bỏ toàn bộ phán quyết và dừng sự việc tại đây. Tuy nhiên, CONI muốn toà án điều tra lại từ đầu, và sẽ có thêm nhiều đội bóng được thẩm vấn. Phán quyết mới của toà án dự kiến sẽ có sau một tháng hoặc lâu hơn. Vì thế, án phạt nếu có cũng sẽ chỉ áp dụng với Juventus ở mùa sau.

CONI cũng huỷ án cấm tham gia các hoạt động bóng đá với những thành viên lãnh đạo Juventus gồm Pavel Nedved, Paolo Galimberti, Assia Grazzioli-Venier, Caitlin Mary Hughes, Daniela Marilungo và Francesco Roncaglio. Tuy nhiên, án cấm cho Andrea Agnelli, Maurizio Arrivabene, Federico Cherubini và Fabio Paratici vẫn được giữ nguyên.

Quyết định của CONI có lẽ không bất ngờ với HLV Jose Mourinho. Hôm 9/4, ông nói: “Liệu có phải Roma đang đứng thứ 3 không? Không phải Juventus đang có 59 điểm sao? Chúng ta đang ở Italy đấy”.

Ở trận tiếp theo, Juventus chơi trên sân nhà gặp đội đầu bảng là Napoli tối 23/4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *